Tìm kiếm

Triệu Triệu Nụ Cười

Mỉm cười và cả thế giới mỉm cười với bạn!

"Cuộc đời là một tấm gương soi, cau mặt với nó, nó sẽ cau mặt trả lại với chúng ta ngay. Nếu mỉm cười với nó, nó sẽ thành một người bạn vui tính và tốt bụng” - William Theckeray.

Có bao giờ bạn băn khoăn: Làm thế nào để luôn có nụ cười thật sự?

Thực ra nụ cười đã có đó rồi, nó xuất phát từ gương mặt chân thật của bạn, luôn tỏa sáng và đẹp đẽ, làm cho thế giới quanh bạn cũng phải mỉm cười.

Chỉ là nhiều khi bạn bối rối, sợ hãi và bạn đeo chiếc mặt nạ “lo lắng”,”buồn phiền”, và “bực tức” ….bởi thế giới quanh bạn đang ngày càng thay đổi chóng mặt với nhiều căng thẳng và nỗi sợ. Lâu dần bạn đồng hóa những chiếc mặt nạ đó với chính mình và đánh mất sự bình an, nụ cười và vẻ đẹp vốn có của chính bạn.

90 phút trong niềm hạnh phúc ngọt ngào

Bên dưới bóng cây râm mát, các cây cọ đầy sắc màu lướt trên những viên sỏi từng đường nét tươi tắn với những từ ngắn gọn mà ý nghĩa: “sống yêu thương”, “cười từ trái tim”… Ở góc dành cho nụ cười của các giá trị, bạn Lê Thị Thu Huyền (nhân viên văn phòng) nắn nót dòng chữ để TNV chuyển đến mẹ của mình: “Mẹ ơi, hãy yêu thương và trân trọng bản thân mình trước nhất”…

Tất cả đã làm nên ngày 27/08, một ngày đặc biệt trong hành trình gần 20 năm của Trung tâm Inner Space, ngày của “Triệu Triệu Nụ Cười”.

Dù trung tâm thông báo 9:00 giờ mở cửa cho khách tham quan và 9:30 chương trình mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ lúc hơn 8:00 giờ, những vị khách, trong đó có cả những gia đình đã vui vẻ đến trung tâm, giữa lúc các TNV đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng.

Lễ khai mạc bắt đầu với bài hát “Hãy giữ mãi nụ cười” do hai TNV của Inner Space sáng tác và tập thể TNV biểu diễn. TNV Nguyễn Đức Minh Quân khiến hội trường ồ lên bất ngờ với màn ảo thuật đổi áo trong chớp mắt. Diễn giả Letchu giúp mọi người bật cười sảng khoái với các clip mà mình chuẩn bị cùng thông điệp ý nghĩa đằng sau mỗi tiếng cười trong các clip.

Đến dự với trung tâm có Cô Lý Lệ Hằng, Chánh Văn Phòng Hội Tâm lý TP.HCM, đại diện phường, các báo đài…

Cô Phạm Thị Sen khai mạc chương trình Triệu triệu nụ cười với mong muốn lan tỏa niềm hạnh phúc trong cộng đồng. Mong muốn ấy gợi nhắc đến một viên sỏi dù nhỏ, nhưng nếu được ném xuống hồ, cũng có thể tạo ra những vòng tròn đồng tâm.

90 phút của buổi sáng trôi vèo qua trong cảm nhận ngọt ngào bởi sự mộc mạc, nhiệt tình của các TNV, sự háo hức chân thành của các vị khách. 11:00, các vị khách hân hoan rời hội trường để tham gia các hoạt động.


Niềm vui bất ngờ của khách mời


Ban công tầng 2 tòa nhà mới xây chưa đầy một năm rộn ràng tiếng cười của các em thiếu nhi khi cùng nhau chơi trò nhớ tên và các phẩm chất của các bạn trong sân chơi, nghe kể chuyện bằng tranh để cảm nhận mỗi người đều độc đáo, rồi cùng nhau làm thiệp và làm vương miện.


Cả gia đình, cả ba mẹ đều quây quần bên các bạn nhỏ, người đính hạt đá lấp lánh, người vẽ họa tiết bằng bút kim tuyến, người lại chọn xem chiếc lông vũ nào hợp nhất với vương miện của mình. Đây là sân chơi duy nhất mở cửa từ lúc 9:30 nhưng mãi đến gần 4:00 chiều, vị khách cuối cùng mới rời khỏi sân chơi.


Một hình ảnh đẹp của sân chơi là cô bạn nhỏ khoảng 5 tuổi đã ở lại cùng các TNV phân loại nguyên liệu làm thiệp rất cẩn thận và trách nhiệm khiến các TNV cảm thấy rất ấm lòng.


Ở một góc phòng nhỏ, các vị khách còn được thư giãn trong tiếng nhạc. Các TNV trong nhóm ảnh nhanh chóng chộp những nụ cười của các vị khách, những bức ảnh ấy cũng được in ra và trao tặng ngay trong ngày hội.


Góc khác, các vị khách tha hồ viết lại những ký ức khiến mình hạnh phúc khi nhớ đến và ghi ra những thông điệp yêu thương để các TNV chuyển đến những địa chỉ email mà các bạn đã ghi chú.


Nhiều vị khách lại thích thú với món cocktail trái cây do các TNV chế biến, trong đó thanh long là trái cây trong vườn của TNV Phan Thanh Dũng đóng góp cho ngày hội.


Từ 12:00 – 14:00, bộ phận nấu bếp của trung tâm phục vụ món bún xào cho khách và TNV. Căn bếp ấm lửa vì các TNV phải chế biến liên tục để kịp phục vụ cho tất cả.

Mang đến hạnh phúc cho các TNV


Cô Phạm Thị Khơi (TNV Inner Space) tíu tít chia sẻ rằng chưa đầy 30 phút, gian hàng mà cô phụ trách, gồm những lời chúc đính vào hoa giấy, do TNV Hạnh Phúc thực hiện đã hết vèo.


Bạn Phương Thảo (TNV Sân chơi Nụ cười trẻ thơ) hạnh phúc tự làm vương miện cho mình sau khi các vị khách nhí của chương trình về nhà cùng ba mẹ: “Sáng giờ Thảo chưa được chơi, lúc này là lúc Thảo được chơi rồi!”


Bạn Thúy (TNV mới toanh của Inner Space) xung phong lau dọn phòng, bỏ cả giờ nghỉ trưa. Bạn cứ lặp đi lặp lại rằng: “Trung tâm thật tuyệt vời!”.


Vậy là chúng ta đã có một ngày thật hạnh phúc. Chương trình Triệu triệu nụ cười sẽ tiếp tục được trung tâm thực hiện trong thời gian sắp tới để tiếng cười được bắt đầu trong ngày 27/08 có thể bay xa và bay sâu hơn vào lòng cuộc sống.

8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả