Tìm kiếm

(Trà) Chai Masala


Hương thơm từ quế, gừng hoà với độ béo nhẹ nhàng của sữa làm cho món trà chai trở nên tuyệt hảo khi dùng sau bữa ăn thanh đạm.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

  • Thời gian nấu: 10 phút

  • Tổng thời gian: 15 phút

  • Số lượng: 5 người

Công thức

  • Đường: 2 muỗng

  • Trà lipton: 3 gói

  • Gừng: 1/2 củ

  • Quế: 1/2 cây (tỉ lệ gừng và quế bằng nhau)

  • Sữa bột: 100 gram hoặc Sữa tươi: 700ml

  • Nước: 300 ml (tỉ lệ cho 1 người)


Hướng dẫn thực hiện

  1. Đập dập quế, đập dập gừng

  2. Nấu sôi cho gừng & quế 10 phút

  3. Cho trà lipton vào sôi 5 phút

  4. Khuấy tan sữa bột với nước. Khi nấu sữa chú ý để lửa nhỏ để tránh sữa trào ra ngoài

  5. Cho đường vào tùy khầu vị

  6. Đổ sữa ra và thưởng thức

Ghi chú

Bạn có thể gia giảm vị ngọt tùy khẩu vị của mình. Hãy để lại bình luận nếu bạn có gặp khó khăn về khâu thực hiện.






12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Pizza chay

Sốt vạn năng

Bún riêu chay