Tìm kiếm

Thiền về 5 yếu tố

5 yếu tố tự nhiên: Nước, Lửa, Đất, Không khí, Không gian


Tâm trí của chúng ta tạo ra ý nghĩ

Ý nghĩ của chúng ta tạo ra những rung động

Những rung động của chúng ta tác động lên các yếu tố tự nhiên


Cơ thể chúng ta ở gần nhất với tâm trí và được cấu thành với khoảng 75% thành phần là nước. Vì vậy, thiền trước hết ảnh hưởng đến chính cơ thể của chúng ta và khi sóng rung động lan truyền ra ngoài sẽ tiếp tục tác động lên bầu không khí và các yếu tố tự nhiên.


Thiền là WIN – WIN (cả hai cùng có lợi). Có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ cho Mẹ Thiên nhiên.

Dành vài phút mỗi ngày để gửi những suy nghĩ yêu thương, tôn trọng đến năm yếu tố của Mẹ Thiên nhiên là một cách đặc biệt để chúng ta hỗ trợ Thế giới của chúng ta.


Audio 'Thiền cho 5 yếu tố tự nhiên'

ĐẤT

Rắn chắc, nặng nề, dày đặc và là nền móng, nó hiện diện trong cơ thể như móng tay, răng và là “vỏ bọc” thể lý hay cơ thể của chúng ta.


Thiền về đất: "Thư giãn cơ thể tôi… Tôi rất biết ơn sự bảo vệ mà nó mang lại cho tôi… Tôi cảm thấy sự kết nối với yếu tố đất hình thành nên cơ thể tôi… Tôi sử dụng sức mạnh bên trong của mình để tạo ra những rung động bình yên và bình tĩnh trong cơ thể… Tôi gửi những rung động này vào các yếu tố của đất bao quanh tôi… Những rung động này làm dịu và làm dịu các yếu tố của Đất…"


LỬA

Là năng lượng, nhiệt, biến đổi, trao đổi chất và sáng tạo. Nó hiện diện trong cơ thể trong hệ thống tiêu hóa và điều hòa nhiệt độ cơ thể, cũng như "vỏ bọc" tinh thần - cảm xúc của chúng ta, bao gồm những suy nghĩ, cảm xúc và ám ảnh…


Thiền về lửa: "Tôi hít vào thật sâu và thở ra chậm rãi… Tôi suy ngẫm về yếu tố lửa này và cách nó cho phép tôi tiêu hóa thức ăn… Nó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của tôi… cảm xúc của tôi… theo một cảm nhận rằng yếu tố lửa này là đóng một vai trò liên đới trong cuộc sống của mỗi con người trên hành tinh… Bây giờ tôi xem xét cách yếu tố lửa này cho phép chuẩn bị thức ăn và cho phép hàng triệu người trải nghiệm sự ấm áp trong cái lạnh của mùa đông… Tôi tôn vinh yếu tố lửa này… Tôi gửi những suy nghĩ của lòng biết ơn sâu sắc và sự đánh giá cao…"


KHÔNG KHÍ

Là oxy, hơi thở, chuyển động và sự nhẹ nhàng. Nó có mặt trong toàn bộ quá trình hô hấp của cơ thể và sự chuyển động của các xung thần kinh và “vỏ bọc” thông thái.


Thiền về không khí: "Tôi tập trung hoàn toàn vào hơi thở của mình… Tôi thở chậm và sâu… lấp đầy phổi bằng năng lượng sống của không khí… Tôi rất tôn trọng yếu tố không khí này… Yếu tố này mang lại cho tôi sự sống… Tôi nghĩ về những thách thức chúng ta đặt lên yếu tố này thông qua hành động của chúng ta… Tôi trao cho yếu tố này sự tôn trọng và đánh giá cao… Tôi gửi những rung động này đến nó…"


KHÔNG GIAN

Là khoảng không toàn diện và mở rộng. Nó hiện diện trong cơ thể như là không gian giữa các tế bào và “vỏ bọc” an lạc của bản chất sâu xa nhất hay bản thể bên trong.


Thiền về không gian: "Tôi suy ngẫm về khí quyển… Tôi trải nghiệm bản thân mình du hành xuyên không gian, đó là khí quyển, cho phép tôi đi qua vũ trụ và nhìn xuống thế giới màu xanh này từ bên trên… Nhìn xuống thế giới từ trên cao cho phép tôi trở thành người quan sát và tôi thấy vẻ đẹp đa dạng của nó… Tôi gửi sự hiểu biết và đánh giá cao về yếu tố này."


NƯỚC

Là chất lỏng, chảy xuôi và hòa tan, nó hiện diện trong cơ thể dưới dạng máu, nước, bạch huyết, và “vỏ bọc” năng lượng, bao gồm hơi thở và năng lượng.


Thiền về nước: "Tôi hình dung các tinh thể nước trong cơ thể của mình… chảy và hòa tan khi tôi hít thở nhẹ nhàng ... vào và ra ngoài… Tôi gửi những hình ảnh tuyệt đẹp về các tinh thể nước của mình vào thế giới để kết nối với thiên nhiên… Tôi có thể nghe tiếng róc rách của nước, nhìn những viên pha lê thay đổi và tôi quan sát ánh sáng nhảy ra khỏi chúng và tôi cảm thấy tâm hồn mình nhảy múa trong ánh sáng đó..."


Hãy cùng trải nghiệm Thiền cho Mẹ Thiên nhiên!


Bạn có thể thắc mắc là suy nghĩ của chúng ta thực sự có thể giúp ích như thế nào cho Mẹ Thiên nhiên. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn công trình nghiên cứu của GS Masaru Emoto dưới đây về tác động suy nghĩ của chúng ta đối với NƯỚC, một trong 5 yếu tố tự nhiên.


Nghiên cứu về sự ảnh hưởng của suy nghĩ chúng ta đến Nước

Nghiên cứu trọn đời của Giáo sư người Nhật Bản Masaru Emoto cho thấy Nước là yếu tố bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sóng rung động của chúng ta. Phát hiện này đã truyền cảm hứng rất lớn để giáo sư Emoto dành cả cuộc đời theo đuổi nghiên cứu này. Ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người thông qua “Bộ ảnh Tinh thể nước” của mình.

“Thông điệp của nước có khả năng thay đổi một cách sâu sắc thế giới quan của bạn".


Tiến sĩ Masaru Emoto phát hiện rằng những tinh thể hình thành từ nước đóng băng có khả năng thay đổi để biểu lộ những suy nghĩ đặc biệt và tập trung hướng về chúng.


Ông phát hiện nước từ những dòng suối trong sạch và nước được tiếp xúc với những ngôn từ đáng yêu hiển thị những hình mẫu rực rỡ, phức tạp và dạng bông tuyết đầy sắc màu. Ngược lại, nước ô nhiễm, hay nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, hình thành những hình mẫu thiếu hoàn chỉnh, bất đối xứng có màu sắc mờ tối.

Ý nghĩa của nghiên cứu này chính là hình thành nên lối nhận thức mới về cách chúng ta có thể tác động tích cực đến trái đất và chính sức khỏe cá nhân mỗi chúng ta. Cuốn sách là quá trình tiến hành nghiên cứu, đo lường dao động sóng trong nước, tìm hiểu về những tinh thể và tác giả đã khám phá ra rằng nước tự thể hiện nó theo muôn vàn cách khác nhau.


Qua những bức ảnh chụp các tinh thể bổ sung cho thấy rất nhiều điều kỳ thú. Trái ngược với nước máy, nước tự nhiên hiển thị ra một chuỗi những tinh thể tuyệt đẹp, các tinh thể này còn tuyệt vời hơn khi tiếp xúc với những bản nhạc hay hoặc thể hiện của chúng khi tiếp cận với các từ như “cám ơn”, “đồ ngốc”. Những tinh thể chứa đựng nhiều bài học liên quan đến cách mà chúng ta nên - và PHẢI - sống cuộc đời mình.”


Video 'Thí nghiệm về nước của Tiến sĩ Masaru Emoto về Lòng biết ơn'

Trong khi Giáo sư Emoto đã tìm ra nước là yếu tố dễ bị ảnh hưởng nhất bởi sóng rung động của chúng ta, bốn yếu tố tự nhiên khác như đất, lửa, không khí, và không gian cũng có thể được hỗ trợ rất nhiều khi chúng ta tạo ra sóng rung động tích cực, tốt bụng và yêu thương.


Sử dụng vài phút mỗi ngày trao những suy nghĩ yêu thương, tôn trọng cho năm yếu tố của Mẹ Tự nhiên là một cách đặc biệt cho chúng ta hỗ trợ cho thế giới của mình.

32 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả