Tìm kiếm

Thiền mở mắt


Khi chúng ta nghĩ về thiền, chúng ta thường có hình ảnh người ngồi nhắm mắt. Tuy nhiên Thiền Inner Space là mở mắt. 


Thiền mở mắt cho phép bạn tiếp cận trạng thái thiền của tâm trí, ngay cả khi bạn không ngồi xuống. Thay vì cảm thấy rằng trạng thái thiền của bạn chỉ khả dụng khi bạn rời khỏi trách nhiệm và nhắm mắt lại, bạn mới có thể mang sự rõ ràng và sức mạnh của thiền vào hoạt động hàng ngày.


Bạn sẽ hòa nhập bình an, yên tĩnh và sức mạnh vào cuộc sống bận rộn của bạn. 

Suốt cả ngày, trước thử thách, chúng ta có thể giữ vững nhận thức của mình ngay cả khi nhìn vào thử thách trước mặt. Thiền mở mắt cũng có nghĩa là chúng ta có thể tận dụng nhiều cơ hội trong ngày để thiền khi chúng ta có vài phút chờ xếp hàng hoặc ở đèn giao thông. 


Xem xét cách thức hoạt động của phương pháp này. Hãy nghĩ về một lần nào bạn mơ mộng. Bạn vẫn mở mắt, nhưng bạn hoàn toàn bị cuốn hút vào những suy nghĩ khác. Vì vậy, khi bạn thực hành thiền mở mắt, đôi mắt của bạn tập trung vào nhiệm vụ trước mặt, nhưng tâm trí của bạn tham gia vào trải nghiệm bên trong. Bạn có thể đang nấu một bữa ăn, nhưng tâm trí của bạn vẫn bình yên. 


Thử nghiệm thiền mở mắt. Dần dần, bạn sẽ quen với việc mắt mở hoặc hơi mở trong thiền.

Cách thiền mắt mở 


Bất cứ bạn nhìn vào thứ gì, bạn sẽ tạo ra suy nghĩ về thứ ấy. Hãy chọn điểm tập trung - một số người thích ngồi trước một ngọn nến hoặc một bông hoa. Tại Thiền Inner Space, chúng ta thường sử dụng một điểm sáng đơn sơ. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh được chọn không làm bạn mất tập trung mà giúp tăng cường sự tập trung và thiền định. 


Hãy bắt đầu thiền bằng suy nghĩ này, "Tôi đang nhìn qua đôi mắt. Bây giờ tôi hướng sự chú ý của mình khỏi thế giới xung quanh và bắt đầu nhìn vào bên trong”. 


Hãy tập trung vào hình ảnh trước mặt. Giữ ý định tập trung vào hình ảnh đã chọn. Nhẹ nhàng nhìn vào điểm tập trung; không cần nhìn chằm chằm. Bạn thậm chí có thể cảm thấy rằng hình ảnh trôi ra khỏi tiêu điểm. Chống lại thói quen nhìn ngó xung quanh, vào đồ vật hay con người. Nếu bạn thực sự cảm thấy bạn không thể tập trung, thì hãy nhắm mắt lại, nhưng cố mở lại sau một lúc. 


60 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả