Gradient
Search

Thực đơn dễ dàng cho một ngày


SÁNG | Sandwich thơm ngon hương vị thương yêu và sữa đậu nành

Nguyên liệu (5 người)

  • 5 miếng sandwich

  • 50 gram phô mai

  • 30 gram chà bông nấm

Thực hiện

  • Bánh mì áp chảo, cho phô mai lên trên miếng sandwich, phô mai nóng chảy ra, sau đó rắc chà bông lên trên phô mai.

  • Cho bịch sữa đậu nành chế biến sẵn ra ly, thêm một ít đá và thưởng thức.

TRƯA | Tàu hủ ky kho gừng ấm áp

Nguyên liệu (5 người)

  • 3 miếng tàu hủ ky tươi (300 gram)

  • 100 gram gừng

  • 10 cây sả (dùng cho cách 1)

  • Nước tương, đường, hạt nêm chay, tiêu xay

Thực hiện

  • Tàu hủ ky rửa sơ, đừng để ngấm nước nhiều (sẽ mất độ dai). Nếu tàu hủ ky đông lạnh, cho rã đông từ từ, không ngâm trực tiếp vào nước. Sau đó xé tàu hủ ky theo chiều dọc, bản rộng khoảng 3cm.

  • Ướp tàu hủ ky khoảng 5 phút. Gia vị gồm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, ít tiêu.

Cách 1: Sả cây rửa sạch, cắt khúc khoảng 6-7cm, đập dập sơ. Cuộn chặt tàu hủ ky vào khúc sả, khuấy 1 ít bột với nước, dùng bột dán mép tàu hủ ky lại.

  • Cho dầu vào chảo nóng, cho tàu hủ vào chiên, để mép phía dưới chảo cho khỏi bị bung mép, chiên sơ đều, lấy tàu hủ ky ra.

Cách 2: Để nguyên miếng tàu hủ ky dày đã tẩm ướp gia vị, đem chiên vàng 2 mặt rồi cắt miếng vuông. (không cần dùng sả)

  • Cho ít dầu vào chảo khử gừng cho thơm. Vặn lửa nhỏ, sau đó cho nước tương, đường, gừng thái nhuyễn.

  • Cho tàu hủ ky (cách 1 hoặc cách 2) đã chiên vào kho, nêm vừa ăn.

TRƯA | Canh chùm ngây tràn đầy bình an

Nguyên liệu (5 người)

  • 500 gram chùm ngây

  • 2 trái bắp nếp

  • 2 miếng đậu hủ non

  • Ngò rí

  • Dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm chay

Thực hiện

  • Lá chùm ngây rửa sạch, ngò rửa sạch.

  • Bắp lột vỏ, rửa sạch, bào bắp.

  • 2 miếng đậu hủ non rửa sạch, ướp 1 ít hạt nêm chay và tiêu xay.

  • Cho dầu vào nồi, dầu nóng, cho 1 nhúm lá chùm ngây vào khử cho thơm. Sau đó, cho 1 lít nước vào nồi. Nước sôi, cho bắp vào trước, bắp chín thì cho rau và đậu hủ vào, cho muối, hạt nêm, ít đường. Khi canh chín, nêm vừa ăn. Múc ra tô cho ngò, tiêu vào thưởng thức.

TRƯA | Đọt rau lang xào mát dịu

Nguyên liệu: 500 gram rau lang

Thực hiện

  • Rau lang rửa sạch, để cho ráo nước.

  • Chảo nóng, cho ít gừng thơm vào phi thơm, cho rau lang vào xào.

  • Nêm hạt nêm, ít đường, tiêu.


CHIỀU | Đậu hủ chiên nước tương tràn đầy sự mạnh mẽ

Nguyên liệu

  • 5 miếng đậu hủ

  • 100 gram gừng, ngò rí

  • Nước tương, đường, hạt nêm chay, tiêu xay

Thực hiện

  • Đậu hủ rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi, chiên vàng 2 mặt.

  • Pha nước tương, đường, ít hạt nêm, tiêu xay, trộn đều.

  • Chảo còn nóng, cho nhỏ lửa, rưới nước hỗn hợp vừa pha lên đậu hủ, trộn đều cho thấm gia vị vào đậu. Cho ra đĩa, trang trí ngò và thưởng thức.

CHIỀU | Canh nấm rong biển tràn đầy nguồn dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • Rong biển khô Hàn quốc 10 gram

  • Miếng đậu hủ non

  • 200 gram nấm rơm

  • Ngò rí, muối, hạt nêm chay, đường, dầu mè, tiêu xay, gừng cắt nhuyễn

Thực hiện

  • Ngâm rong biển khô vào nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều.

  • Sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

  • Đậu hủ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

  • Nấm rơm rửa sạch.

  • Cho dầu vào trong nồi nóng, khử gừng cho thơm, cho nấm vào xào sơ, cho rong biển vào.

  • Cho nước sôi nấu sẵn vào nồi, cho đậu hủ vào, để lửa sôi khoảng 10 phút. Nêm gia vị vừa ăn. Khi nấu rong biển, dùng dầu mè làm cho món canh rất thơm ngon.

  • Múc canh vào tô, cho ngò, tiêu vào

CHIỀU | Đậu bắp sốt cà chua đầy lòng nhiệt huyết

Nguyên liệu

  • 500 gram đậu bắp

  • 4 trái cà chua, ít gừng cắt nhuyễn, ngò rí

  • Sốt cà chua, hạt nêm chay, đường, nước tương, tiêu xay

Thực hiện

  • Đậu bắp cho vào nồi nước đã sôi, cho ít dầu vào nước sôi, nấu khoảng 3 phút. Chúng ta thấy có mùi thơm của đậu bắp là đậu đã chín, vớt ra làm nguội, đậu sẽ còn giữ nguyên màu xanh.

  • Cà chua bỏ hạt, cắt nhuyễn.

  • Cho dầu vào chảo nóng, phi gừng cho thơm.

  • Cho cà chua vào đảo đều 5 phút cho cà mềm. Cho sốt cà chua vào. Sau đó nêm đường, nước tương, hạt nêm chay. Nêm lại cho vừa ăn. Vậy là đã có món sốt thơm ngon.

  • Xếp đậu bắp ra dĩa, cho nước sốt lên trên, trang trí ngò.


Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam