Tìm kiếm

Thế giới của chúng ta - Đóng góp của chúng ta

Khi chúng ta đọc các sự cố đáng lo ngại trên các phương tiện truyền thông về các vấn đề trên Thế giới, bao gồm lạm dụng và bạo lực, chúng ta thường có cảm giác như tuyệt vọng, tức giận, buồn bã, bất lực, tuyệt vọng và vô vọng.

Ai chịu trách nhiệm cho những gì đang xảy ra? Ai nên bảo vệ và chữa lành thế giới?

Thay vì chỉ tay vào người khác, chúng ta có thể nhận thức được phần trách nhiệm của chính mình: Tôi có góp phần vào vấn đề này không? Vai trò của tôi trong việc tạo ra một thế giới hạnh phúc và yên bình là gì?


Nghi phạm gần gũi hơn chúng ta tưởng: ý định, suy nghĩ, cảm xúc, lời nói và hành vi của chúng ta tỏa ra môi trường như những tần số rung động cảm xúc. Ngày nay hầu hết chúng ta đang trải qua những cảm xúc không lành mạnh như căng thẳng, hung hăng, phẫn nộ và sợ hãi, ngụ ý rằng chúng ta đang ở tần số rất thấp. Khi chúng ta phát ra tần số rung động cá nhân, nó trở thành một phần của Tần số Rung động Toàn cầu. Thế giới đang đối mặt với rất nhiều vấn đề, có nghĩa là tần số rung động toàn cầu đang giảm đi rõ rệt. Đây là bằng chứng về việc tất cả các Tần số Rung động Cá nhân của chúng ta đã góp phần làm giảm Tần số Rung động Toàn cầu.


Bạn hãy tự hỏi: tôi có tỏa ra những cảm xúc không lành mạnh không? Những suy nghĩ ham muốn của riêng tôi góp phần vào những ham muốn trên thế giới? Bất cứ khi nào tôi tức giận, tôi làm tăng sự hung hăng trên thế giới. Cạnh tranh hoặc so sánh kiểu hung hăng ở tôi làm tăng lòng tham trên thế giới. Điểm mấu chốt là, khi tôi phát ra các rung động tần số thấp của mình ra thế giới, tôi góp phần vào sự suy suy giảm của nó.


Sự dịch chuyển Thế giới và Tôi: tổng cộng của tất cả các 'tần số rung động riêng lẻ' của chúng ta tạo thành 'tần số rung động toàn cầu'. Khi tôi chọn tình yêu thay cho ham muốn, bình an thay cho giận dữ, trắc ẩn thay cho hận thù và hạnh phúc thay cho sợ hãi, sự thay đổi này trong tôi sẽ làm thay đổi thế giới. Tôi có sẵn sàng làm tăng rung động của tôi không?


Tần số rung động thấp ẩn giấu bên trong: Mọi thách thức cá nhân hoặc toàn cầu ngày nay là một nhánh của năm tần số thấp nhất – đó là ham muốn, giận dữ, tham lam, gắn kết và cái tôi bản ngã. Hãy cùng kiểm tra tần số từ suy nghĩ và cảm xúc của chúng tôi xem.


Mong muốn: Có phải những tin nhắn tôi nhận hoặc chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội, cái hài hước tôi thích, rạp chiếu phim tôi xem, những cuốn sách tôi đọc, những cuộc trò chuyện tôi tham gia, chứa đầy ham muốn không? Có phải vẻ đẹp thể chất hấp dẫn tôi hơn là vẻ đẹp bên trong của các đức hạnh và giá trị không? Tôi nâng cao rung động của tôi. Dọn sạch tâm trí của tôi, duy trì sự sạch sẽ và tình yêu theo cách suy nghĩ tự nhiên của tôi, tôi đóng góp để loại bỏ lạm dụng khỏi thế giới.


Tức giận: Có phải tôi kỳ vọng mọi người và tình huống theo cách của riêng tôi không? Có phải tôi phản ứng với sự cáu kỉnh và tức giận khi họ trái ý tôi không? Giống như theo luật định “Không Hút thuốc”, chúng ta hãy cùng tạo ra vùng “không tức giận” ở nhà, nơi làm việc và nơi công cộng, tôi làm tăng sự rung động của tôi. Chọn Kiên nhẫn và Đồng cảm khi mọi người không theo cách của tôi. Tôi đóng góp để kết thúc sự tức giận và bạo lực trên thế giới.


Tham lam: Có phải lòng tham thôi thúc tôi so sánh và cạnh tranh? Tôi có ghen tị khi người khác thành công không? Để vượt lên trước, tôi có thỏa hiệp với các nguyên tắc của tôi không? Tôi có chia sẻ những gì tôi có và những gì tôi biết không? Tôi nâng cao rung động của tôi. Chuyển sang hợp tác bằng cách sử dụng các thực hành đạo đức ngay cả khi đối mặt với thách thức, tôi góp phần xóa bỏ tính thiếu trung thực khỏi thế giới.


Gắn kết: Cảm xúc của mọi người có ảnh hưởng tôi không? Tôi có bị tổn thương khi họ thô lỗ không? Tôi có buồn nếu họ thất vọng không? Chúng ta trở nên phụ thuộc về cảm xúc khi tâm trí của chúng ta gắn kết với ai đó. Khi tách ra, chúng ta vẫn ổn định ngay cả khi gia đình và bạn bè bị xáo trộn về mặt cảm xúc. Tôi nâng cao rung động của tôi. Giải phóng tổn thương quá khứ, tha thứ cho mọi người và duy trì sự ổn định ngay cả khi gặp khủng hoảng, tôi góp phần chữa lành nỗi đau và đau khổ trên thế giới.


Bản ngã: Tôi là ai? Có phải tôi đang nhân dạng bản thân chỉ dựa trên vai trò, trình độ, vị trí, tài sản, thành tích và giới tính của tôi? Tôi có cảm thấy vượt trội hay thua kém mọi người? Tôi nâng cao rung động của tôi. Kết nối với mọi người vì những phẩm chất và lòng tốt bẩm sinh của họ chứ không phải những gì họ có được, tôi góp phần chữa lành sự nôn nóng trên thế giới

Ảnh: Melissa Askew / Unsplash


Tăng tần số rung động của bạn


Thực hiện theo 8 thay đổi lối sống đơn giản sau để tạo ra sự thay đổi:


1. Chúng ta là những gì chúng ta đọc, xem và nghe. Tránh hoặc giảm đọc báo và xem các kênh tin tức đầu tiên vào buổi sáng. Bắt đầu ngày mới bằng 20 phút tiêu thụ một chế độ ăn uống cảm xúc lành mạnh của các thông điệp thay đổi bản thân. Đọc và suy ngẫm về những thông điệp tích cực điển hình cho suy ngẫm, thực hành thiền định hoặc các hoạt động khác để tăng cường sức mạnh, củng cố các giá trị và tăng cường cảm xúc lành mạnh.


2. Thải độc khỏi các phương tiện truyền thông xã hội. Bằng cách xoá thậm chí không cần đọc, tin nhắn thiên vị, chỉ trích hoặc đùa cợt ai đó theo cách tiêu cực.


3. Ở giữa các thử thách, tránh trượt xuống tần số thấp hơn. Tạm dừng 1 phút sau mỗi 59 phút, rút khỏi hoạt động của bạn và quan sát suy nghĩ của bạn. Tạo sự thay đổi từ bận rộn sang dễ dàng, từ stress sang thư giãn, từ lo lắng sang tự tin.


4. Không thảo luận hoặc phán xét mọi người về các thói quen của họ. Suy nghĩ, nói hoặc lắng nghe những điểm yếu khác của người khác, khiến cho tần số của chúng ta giảm xuống.


5. Thực phẩm mang năng lượng rung động và ảnh hưởng đến tâm trí trước khi nó nuôi dưỡng cơ thể. Nấu ăn một cách yên bình trong im lặng để tưới vào thức ăn những rung động tốt. Cố gắng nấu những thực phẩm phi bạo lực, có rung động cao. Tránh thực phẩm mang rung động tần số thấp của đau đớn và sợ hãi.


6. Kiếm tiền thông qua các phương tiện hợp pháp. Khách hàng, người sử dụng lao động và đồng nghiệp nên thoải mái và hài lòng khi làm việc với chúng ta. Tạo ra các tiêu chuẩn cao về đạo đức làm việc, làm tăng sự rung động của số tiền chúng ta kiếm được. Rung động này ảnh hưởng đến sức khỏe cảm xúc và thể chất của cả gia đình chúng ta.


7. Ưu tiên các giá trị và nguyên tắc, hơn là tài sản và thành tích. Dạy trẻ em làm như vậy.


8. Trước khi đi ngủ, giải quyết các vấn đề trong tâm trí của bạn. Tha thứ, buông bỏ quá khứ tổn thương. Thiền và lấp đầy tâm trí bằng những lời bình an, tôn trọng và trắc. Khi chúng ta ngủ trong bình yên, chúng ta tỏa ra những rung động của hòa bình cho thế giới ngay cả trong khi ngủ.


Hãy là thay đổi để bắt đầu thay đổi: Khi tôi giữ các giá trị của mình, thế giới thay đổi. Khi tôi sử dụng bình an, thế giới thay đổi. Khi tôi trắc ẩn, thế giới thay đổi. Khi tôi thay đổi, thế giới thay đổi. Tôi thay đổi bản thân và từ đó chuyển dịch thế giới từ khó khăn thành bình an; lấy yêu thương làm ngôn ngữ; đưa sự thật vào hành động; đoàn kết như một lối sống, và hạnh phúc như một lối sống.

45 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả