Tìm kiếm

[Thư] Tình yêu với thiên nhiên - Xuân Bách


Tác giả: Xuân Bách


"Thiên nhiên giống như là một người mẹ và một người bạn của chúng ta. Với vai trò là mẹ, thiên nhiên đã mang đến rất nhiều món quà miễn phí mà không cần sự đáp lại. Món quà đầu tiên mà thiên nhiên mang đến cho chúng ta đó là chính cơ thể của chúng ta. Ngoài ra, không những chỉ trao cho chúng ta cơ thể không mà thiên nhiên đã cung cấp cho chúng ta đồ ăn thức uống để nuôi chính cơ thể của chúng ta. Điều này hoàn toàn giống như một người mẹ nuôi dưỡng những đứa con của mình.


Với vai trò là bạn thì thiên nhiên thật sự là một người bạn tốt, một tấm gương cao quý cho chúng ta noi theo. Thiên nhiên cho mình thấy điều gì? Thiên nhiên dạy ta cách mang lại những điều tốt đẹp đến cho người khác mà không có sự phân biệt. Ví dụ như là bông hoa. Một bông hoa thì luôn lan tỏa hương thơm của mình cho bất kì ai đi ngang qua nó mà không cần biết người đó là ai hay người đó thế nào. Đó là một phẩm chất cao quý của thiên nhiên mà chúng ta cần phải học tập.


Thiên nhiên đã mang đến rất nhiều điều cho chúng ta. Vậy bây giờ chúng ta cần phải làm gì lại cho thiên nhiên? Chúng ta chỉ cần có cảm nhận yêu thương, có lời chúc tốt lành với thiên nhiên. Nếu chúng ta đã có cảm nhận tích cực như thế thì từ cảm nhận đó sẽ chuyển thành những hành động tích cực. Chúng ta tự động bảo vệ môi trường, không xả rác,… Khi mà chúng ta đối xử tốt với thiên nhiên thì chắc chắn một điều rằng thiên nhiên sẽ đối xử tốt trở lại với ta."

0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả