Tìm kiếm

[Thư] Sau tất cả, mẹ vẫn bao dung - Khánh Huyền


Tác giả: Thái Thị Khánh Huyền


"Đêm 21/4/2020

Gửi mẹ thiên nhiên nhiên của chúng con! Mẹ thân yêu, lâu nay mẹ có khỏe không? Con lo cho mẹ lắm đấy! Bức thư này con muốn nói với mẹ thật nhiều điều- những dòng tâm sự mà bấy lâu nay con hằng ấp ủ. Mẹ hãy lắng nghe nhé!


Con vẫn luôn yêu mẹ mỗi ngày. Con yêu những dạt nắng vàng lung linh trên mặt nước mà con vẫn thường ngắm vào mỗi sớm bình minh. Con yêu những dãy núi, những cánh rừng, nơi mà con cùng lũ bạn thường vào đó để nhặt những quả thông rơi. Con yêu mẹ, yêu những gì mẹ đã dành cho chúng con: những dòng nước mát lành, những hàng cây xanh ngắt, những mảnh đất màu mỡ,…


Mẹ đã cho chúng con thật nhiều và mọi thứ đều thật tuyệt vời mẹ biết không? Cảm ơn đã dành cho chúng con những vẻ đẹp tinh túy nhất của cuộc sống…Có mẹ bên cạnh, con có thể ngắm nhìn những bông hoa rực rỡ đang rung mình dưới ánh mặt trời, có thể thỏa sức hòa mình dưới dòng nước mát lành trên dòng sông của quê hương. Mẹ vẫn mãi ở bên chúng con, dành tặng cho chúng con những món ăn ngon, những trái cây tươi mát mà không sợ bị đói. Mẹ làm con vui bằng tiếng líu lo của chim ca, khiến con sung sướng và hạnh phúc khi ngắm nhìn những đàn cá tung tăng bơi lượn.


Mẹ đẹp biết mấy, mẹ rực rỡ lung linh những sắc màu và trái tim mẹ rộng lượng, bao la hơn biển cả. Mẹ đã thầm lặng hi sinh và ban tặng cho con người mọi thứ. Mẹ đã làm tất cả, mẹ không mệt sao? Mẹ đã vui khi thấy chúng con hạnh phúc trong lòng mẹ, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và sáng tạo những thiết bị hiện đại mà mẹ chưa từng làm được. Và mẹ mỉm cười chấp nhận khi chúng con vô tình làm mẹ đau. Mẹ vẫn luôn im lặng và tươi đẹp đến thế. Mẹ hy sinh và không than trách một lời.


Nhưng mẹ thiên nhiên ơi, đã bao giờ Người buồn bã và thất vọng về những lỗi lầm mà chúng con gây ra chưa? Những vụ cháy rừng lớn làm mặt mày mẹ nhem nhuốc, cơ thể nóng lên hừng hực..


Hàng trăm, hàng nghìn tấn rác thải được thải ra khiến mẹ có mùi khó chịu, làm bộ áo của mẹ dơ bẩn và bị rách vài chỗ,..Mẹ có đau không hả mẹ? Mẹ có đau khi cứ thế, những bao ni lông, vỏ nhựa làm biển cả của mẹ trở thành những bãi rác. Mẹ có mệt khi phải hứng chịu những cột khói từ các nhà máy thải ra ngùn ngụt hàng tấn khí độc mỗi ngày…Mẹ ơi! Sao Người cứ im lặng vậy? Người đã âm thầm khóc sao?


Người khóc khi thấy những người con cùa mình đang dần bị thiêu rụi và đốn hạ ở rừng Amazon. Người khóc khi những người con tên là koala, gấu túi, kangaroo,…đang vội chạy thoát thân hay bị thiêu đốt ở Úc,…Mẹ khóc vì mẹ thương những đứa con thân yêu của mẹ. Nhưng con biết, mẹ luôn luôn kiên cường và mạnh mẽ. Sau những đớn đau kia, mẹ vẫn mỉm cười và tỏa ra những ánh nắng vàng thật đẹp. mẹ cố gượng dậy và tiếp tục nở ra những nhành hoa, mọc ra những chồi non xanh mơn mởn.


Mẹ cho chúng con những cơn mưa, những cơn mưa mát lành để khí trời dịu lại, vạn vật lại hồi sinh,..Có ai mạnh mẽ được như mẹ chứ! Nhưng mẹ đã phải gánh chịu quá nhiều đau khổ, nghỉ ngơi chút được không?


Mẹ biết không? Khi mẹ đau, chúng con cũng vô cùng xót xa. Khi mẹ bị thiêu đốt chúng con đã cố gắng hết mình để dập những đám lửa và tìm mọi cách để chữa lành những vết thương cho mẹ. Mẹ có biết, có những người đã dành cả tuổi trẻ của mình để cố gắng nhặt hết những bao ni lông, rác thải trên biển để bộ áo của mẹ mãi xanh và đẹp đẽ như thế. Nhưng có lẽ, sức khỏe của mẹ đã yếu rồi, bởi sự ích kỉ và tham lam của chúng con…


Hiện nay với tiến bộ của khoa học kĩ thuật, con người đã sẽ cố gắng để bảo vệ mẹ, sẽ không để mẹ bị đau nữa đâu,…mẹ ạ!

Con của mẹ thiên nhiên: Khánh Huyền"0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả