Tìm kiếm

[Thư] Người Mẹ chung tuyệt vời - Lâm Anh Thư


Tác giả: Lâm Anh Thư


"Gửi người Mẹ yêu dấu của chúng con!

Mỗi buổi sớm tôi thức dậy, vươn mình đón nhận hơi ấm của ánh mặt trời, đâu đó nghe tiếng chim ríu rít nơi những hàng cây. Tôi thầm cảm ơn Mẹ tự nhiên đã mang đến cho tôi một khung cảnh buổi sáng thật nhẹ nhàng và quý giá.


Nếu nhắc đến sự cao cả của những người mẹ, hãy nghĩ tới sự thiêng liêng của Mẹ tự nhiên. Thiên nhiên sinh ra và nuôi sống muôn loài chúng ta, cung cấp thức ăn, nơi ở, những tài nguyên vô giá và dạy cho ta những bài học để muôn loài cùng tiến hóa.


Thế nhưng, tất cả chúng ta – “những đứa con vô ơn và bất hiếu” lại làm Mẹ buồn, lại chặt phá những cánh rừng, hủy hoại những dòng sông và giết hại những sinh vật chỉ để thỏa mãn những nhu cầu ích kỉ.


Để rồi, người Mẹ này phải cố gắng nhẫn nhịn, chịu đựng, để rồi phải bộc lộ ra những dấu hiệu đau khổ và đau buồn báo động cho muôn loài, rồi sau đó, khi đã đến đỉnh điểm của sự chịu đựng, thì Mẹ phải đau lòng trút giận lên những đứa con của mình, như để lại lời nhắc nhở cuối cùng, bài học về Luật nhân quả.


Cảm ơn Mẹ, đã luôn bao dung che chở cho chúng con, đưa những điều tuyệt đẹp nhất đến với chúng con, và đặc biệt là Mẹ dù rất giận những đứa con của mình, nhưng nổi giận ấy vẫn không quá lâu, Mẹ cũng rất mềm lòng và dễ dàng cho qua, giúp chúng con có cơ hội nhìn nhận lại lỗi lầm và khắc phục những hậu quả bản thân đã gây ra.


Cảm ơn Mẹ, người Mẹ chung tuyệt vời!"


0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả