Tìm kiếm

[Thư] Mẹ 'ho' chúng con làm sao yên? - Quốc Toàn


Tác giả: Nguyễn Quốc Toàn


"Vạn vật trên thế giới này tất cả đều do mẹ sinh ra, trong đó có nhân loại chúng con. Nhân loại chúng con cũng là do mẹ tạo ra từ tinh khí đất trời, cơ thể chúng con được tạo thành từ những gì của mẹ ban tặng: đất, nước, gió, lửa. Chúng con vẫn rất yêu quý mẹ, mà mẹ ơi, mẹ có nhiều con quá thì trong đó có 1 số anh em của chúng con chưa được thiện lành: tham lam, ích kỷ, ….. tranh giành lẫn nhau những gì mẹ ban tặng cho chúng con.


Nhưng mẹ ơi, mẹ đừng nổi giận nhé, mẹ ho 1 cái là chúng con rất sợ, mẹ bệnh thì nhân loại cũng bệnh theo, mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe nhé, chúng con biết mẹ đang nhắc nhở chúng con phải yêu thương nhau, không nên tranh giành của nhau, sử dụng hợp lý nguồn năng lượng của mẹ ban tặng cho chúng con.


Con cám ơn mẹ rất nhiều, từ lúc con được ra đời từ bà mẹ ruột thịt đẻ ra thì đã được bảo bọc bởi mẹ thiên nhiên rồi, con khóc tiếng khóc chào đời là mẹ đã ban tặng cho chúng con nguồn không khí để thở, để khóc, nước để tắm rửa, …

Con tâm sự với mẹ những điều mà mọi người dân trên đất nước con đang kêu than về mẹ: hạn mặn, thiếu nước ngọt ở miền Tây, mùa khô khát nước, nghe nói từ đầu nguồn bên Trung Quốc xây đập chặn nước lại nên bên đất nước của con bị ảnh hưởng bởi dùng chung dòng sông Mê Kong của mẹ ban tặng, bà con của con ai cũng than khóc, mỗi vùng một nỗi khổ khác nhau, nơi thì chết khô, nơi thì có ít nước, mà nhiễm mặn,……cũng không đem đi tưới cây được, cây chết người cũng chết theo luôn, thiếu nước sinh hoạt, ăn uống,……


Còn nơi con ở thì vào mùa nắng gắt, anh em chạy xe ôm công nghệ của tụi con nắng gắt cháy da, nhưng nhờ nắng gắt như vậy mà diệt được corona, con cám ơn mẹ, và hôm qua và hôm nay mẹ làm mưa ở Biên Hòa, Sài Gòn, con cũng cám ơn mẹ, cho chúng con thời tiết mát mẻ một chút. Nhưng sao ở miền Tây mẹ không cho mưa xuống vì đang thiếu nước trầm trọng, bà con của con đang rất cần nước, cây cối chết khô, khoan giếng thì nhiễm phèn và ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm….., mẹ ơi nay mai nhớ làm mưa ở miền Tây cho con nha mẹ, Sài Gòn thì nắng gắt càng tốt nha mẹ, để diệt bớt corona.


Thôi, mẹ là mẹ của tất cả chúng con, con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã ban tặng cho chúng con. Mọi người trên khắp nơi trên thế giới sẽ dần bắt tay nhau để làm thế giới tốt hơn, nên mẹ đừng nổi giận nữa nha mẹ. Con cảm ơn mẹ rất rất nhiều.

Chào mẹ, con đi ngủ đây."
2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả