Gradient
Tìm kiếm

[Thư] Lời xin lỗi có muộn màng? - Lệ Hồng


Tác giả: Lệ Hồng

"Tôi để mình thật yên tĩnh và bắt đầu cảm nhận có sự hiện hữu của Mẹ tự nhiên trong từng hơi thở, từng tế bào, từng nhịp sống của cơ thể mình. Tôi nhận ra mẹ quan trọng với tôi biết nhường nào, Mẹ âm thầm dâng hiến cả xương của mình để trao mọi thứ cho tôi, Mẹ không đòi hỏi ở tôi bất kỳ sự đáp trả nào, ấy vậy mà tôi chưa một lần nói lời biết ơn Mẹ.


Mẹ ơi,

Cơ thể này của con được tạo ra bởi Mẹ, Mẹ nuôi dưỡng con từng phút từng giờ. Mẹ là Đất nâng bước chân con trên muôn dặm đường con bước, trao cho con nơi trú ngụ trên khắp thế gian này, mẹ nuôi dưỡng những hạt giống để có những mùa màng hoa quả rau trái nuôi sống từng bữa cho con. Khoa học có nói rằng một người không thể nhịn khát quá bốn ngày, Mẹ chính là dòng nước mát lành tinh khiết đang chảy tràn trong cơ thể con từng ngày, mẹ chưa bao giờ để con phải đói khát, mỗi giọt nước như máu của Mẹ đang lưu chuyển trong con, bất kể khi nào con mệt mỏi Mẹ là nguồn nước mát tưới tắm cho con làm trôi đi những bụi bẩn muộn phiền trả sự tươi mới tinh thần cho con. Mẹ là ngọn lửa làm chín những bữa ăn cho con, đốt cháy đi những rác rưởi mà con cần loại bỏ, sưởi ấm con trong ngày đông lạnh giá, ánh nắng mặt trời trao cho con nguồn vitamin D vô hạn, không những thế Mẹ còn là chiếc quạt to quạt mát cho Con vào những ngày hè oi bức, làn gió mát lành của Mẹ trao cho con ngon giấc mỗi đêm hè. Mỗi hơi thở của con đều nhận từ bình oxy của Mẹ, Mẹ chính là không khí là không gian vô tận trao phi vị lợi cho cả nhân loại này.


Mỗi bức tranh thiên nhiên con ngắm, mỗi dòng sông con tắm, mỗi chiếc cầu con bước qua, mỗi làn gió mang theo hương vị mặn mà của biển đều thấp thoáng bóng hình Mẹ. Vòng tay Mẹ luôn ấp ôm nâng đỡ con trên mỗi hành trình. Có nói suốt cuộc đời này cũng không thể hết những gì Mẹ dành cho con, cuộc sống này quá vội, đến mức con gần như quên đi sự hiện hữu của Mẹ, quên đi sự hiến dâng mẹ dành cho con.


Mỗi ngày con tất bật với những cơm áo gạo tiền, con vô tư nhận mọi thứ từ Mẹ mà vô tình đến một lời biết ơn dành cho Mẹ cũng không có, con đã vắt kiệt sức Mẹ cho những lần tiêu xài phung phí, bao nhiêu chất thải nguy hại đã đổ vào lòng đất như rót vào tim Mẹ, những dòng sông giờ thành nơi đổ rác khiến dòng nước đen kịt cứ như thể máu của Mẹ đang bị nhiễm quá nhiều chất độc, chúng con đã có lỗi với Mẹ rất nhiều. Giờ đây Mẹ đã không còn khoẻ mạnh như trước, Mẹ đã kiệt sức, con cảm nhận mưa nắng bắt đầu thất thường, những trận cuồng phong, hạn hán, lụt lội như muốn trao cho con sự tỉnh thức rằng Mẹ tự nhiên đã rất già yếu không còn đủ sức trao cho con những gì con cần vào thời điểm con cần và bao nhiêu con cần nữa rồi, Mẹ cũng cần được chăm sóc để phục hồi sức khoẻ phải không Mẹ?


Con nhận ra mình đã quá vô tâm với Mẹ, giờ đây con viết cho Mẹ bức thư này như một lời tạ lỗi cùng một sự biết ơn vô hạn đến tất cả những gì mẹ đã trao cho con. Hãy để con được chăm sóc mẹ như mẹ đã từng yêu thương và nuôi dưỡng con nhé! Tất cả chúng ta ai rồi cũng trải qua chu kỳ sinh lão bệnh tử và tái sinh, đây là lúc Mẹ cần được tái tạo lại năng lượng do vậy con sẽ dùng ít đi, dùng vừa đủ để Mẹ không phải lao lực vì Con thêm nữa Mẹ nhé!

Yêu Mẹ, Mẹ của tự nhiên."3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam