Tìm kiếm

Thư gửi Mẹ Thiên Nhiên

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, có ‘Ngày của Mẹ’. Đây là dịp cho những người con tỏ lòng biết ơn và tôn vinh người mẹ của mình. Ở Việt Nam, cũng có 'Ngày Phụ Nữ' để chúng ta tôn vinh và đánh giá cao những người phụ nữ xuất hiện trong cuộc đời ta.

Chúng ta còn có chung một “Mẹ” khác nữa. Như một người mẹ, bà cũng âm thầm cung cấp mọi nhu cầu thiết yếu cho sự tồn tại của chúng ta – đó là Mẹ Thiên nhiên. Mẹ tồn tại một cách hiển nhiên trong cuộc đời ta đến mức hầu như ta không nhận ra sự tồn tại của Mẹ. Dự án “Viết thư gửi Mẹ Thiên nhiên” là một cú hích để mỗi chúng ta thừa nhận và đánh giá cao sự có mặt của Mẹ.


Virus Corona (Covid-19) gần đây đã tạo ra phản ứng cảm xúc tiêu cực ở quy mô rộng khắp giữa hàng tỷ con người trên thế giới. Nhiều người đã rơi vào trạng thái lo âu, sợ hãi và cẳng thẳng. Áp lực của cảm xúc cộng hưởng của rất đông người đang đè nặng lên Mẹ Thiên nhiên. Điều này tạo ra sóng rung động toàn cầu thấp và đây chính là tác nhân kích hoạt phản ứng tiêu cực ở chúng ta.

Để tránh bị cuốn vào làn sóng lo sợ chung của thế giới, lẽ dĩ nhiên, chúng ta cần biết cách phòng vệ bản thân, nhưng đồng thời, nên tái định hướng sự chú ý của mình vào những việc cần làm và sửa đổi. “Viết thư gửi Mẹ Thiên nhiên” là một trong những cách để chúng ta thay đổi, hướng tới làm giảm áp lực lên Mẹ.


Thiết nghĩ rằng nếu chúng ta chỉ dành vài phút mỗi ngày để tương tác với Mẹ: gửi sóng rung động tích cực như bình an, tôn trọng; hoặc cẩn trọng trong chi dùng tài nguyên thiên thiên như nước, không khí…; những điều này giúp nâng cao tần số rung động chung của cả thế giới.

Đối với hầu hết, nếu không phải là tất cả những người trẻ tuổi, thì đây là lần đầu tiên họ viết thư cho Mẹ Thiên nhiên. Một số bạn đã khá xúc động khi bắt đầu nghĩ về tình trạng hiện tại của môi trường. Mỗi lá thư còn chứa đựng những hi vọng, cảm giác lạc quan và một số cam kết hỗ trợ Mẹ Thiên nhiên thân yêu.


Hãy cùng thưởng thức những lá thư từ trái tim của các bạn trẻ và bạn có thể chọn sử dụng chúng như một dạng hành thiền hoặc chiêm nghiệm cho Thiên nhiên.


Dưới đây là những lá thư đã được gửi về Trung tâm Inner Space thời gian ngắn vừa qua. Chúng tôi luôn chờ đợi tiếp nhận những đóng góp mới từ các bạn! (Nhấn vào hình để xem chi tiết)

47 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Pizza chay

Sốt vạn năng

Bún riêu chay