Gradient
Search

Pizza chay

INNER SPACE


Nguyên liệu: ( 4 người ăn)


Phần đế bánh:

  1. Bột nở: 1tsp

  2. Nước ấm: 50ml

  3. Đường: 1tbsp

  4. Muối: 1tsp

  5. Dầu oliu: 1tbsp

  6. Bột mì: 400g

Phần nhân:

  1. Ớt xanh, đỏ: 1 quả/ loại

  2. Bông cải xanh: 1 cây

  3. Bắp Mỹ: ½ trái

  4. Nấm bào ngư: 300gr

  5. Sốt cà chua

  6. Oregano/ thyme: 1tsp

  7. Dầu oliu: 2 tbsp, muối: 1tsp

  8. Thơm: 1 trái

  9. Cheese (phô mai)

Cách làm:


Đế bánh:

  • Cho 1tbsp đường vào 50ml nước ấm, khuấy đều.

  • Cho 1tsp bột nở để 7 phút đến khi bột nở nổi váng.

  • Cho 1tbsp dầu oliu, 1tsp muối, khuấy đều.

  • Cho từ từ bột mì vào, nhào đều đến khi không dính tay.

  • Ủ bột 60 phút.

Nhân bánh:

  • Ớt xanh, đỏ bỏ hột, rửa sạch.

  • Bông cải xanh cắt vuông, thơm cắt miếng vừa ăn, ngô ngọt tách hạt.

  • Nấm bào ngư rửa sạch, vắt khô nước.

  • Cho dầu ăn vào chảo, lửa to, xào khô, nêm muối, nước tương, hạt nêm vừa ăn.

  • Trộn tất cả nguyên liệu với nhau.

  • Cho 1 tsp oregano, thyme, 1tsp muối.

Nướng bánh:

  • Bột đã nở, cán mỏng hay dày tùy sở thích.

  • Quét 1 lớp bơ vào khay nướng.

  • Trải đế bánh lên trên.

  • Dùng nĩa xiên lên khắp bề mặt đế bánh để lúc nướng bánh không bị phồng.

  • Cho sốt cà chua, nhân (đã trộn) trải đều mặt đế.

  • Bật lò nướng 2000C, nướng 45 phút, 2 mặt.

  • Sau đó, chuyển nướng đáy 15 phút, cho cheese (phô mai) lên mặt bánh, nướng 7- 10 phút.

  • Ăn nóng, rắc thêm tiêu xay, tương ớt.


Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam