Gradient
Search

Mayonnaise không trứng

Chỉ 3 bước thực hiện đơn giản là bạn sẽ có ngay xốt Mayonaise chay (không trứng) để dùng kèm với salad hoặc các món chiên.

  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút

  • Thời gian chế biến: 15 phút

  • Tổng thời gian: 20 phút

Công thức

  • Sữa bột: 3 muỗng

  • Nước: 6 muỗng

  • Dầu ăn: 200 ml

  • Đường, muối, chanh nêm nếm theo khẩu vị

  • Mù tạc vàng tùy chọn

Hướng dẫn thực hiện

  1. Đánh tan 3 muỗng sữa & 6 muỗng nước. Đánh đến khi sữa và nước tan hoàn toàn với nhau. Chỉ đánh theo một chiều nhất định.

  2. Cho dầu vào sữa từ từ & đánh đều tay. Đánh đến đâu cho dầu đến đó để tránh sữa và nước bị tách ra.

  3. Nêm nếm gia vị muối, đường, mù tạc vàng và chanh cho vừa ăn.

Mayonaise khi không dùng, bạn có thể để tủ lạnh & bảo quản được trong thời gian 1 tháng.

Nếu đánh không thành công hãy làm lại từ bước 1 đến bước 2 thay vì cho dầu ăn thì dùng thành phẩm bị hỏng thay thế dầu ăn để đánh lại cho để khi đạt được thành phẩm theo ý muốn.

Ghi chú

Bạn có thể xem video và lưu trữ trực tiếp trên Youtube. Hãy để lại bình luận nếu bạn có gặp khó khăn về khâu thực hiện.

Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam