Gradient
Search

Món Thái xào cay (Nấu nhanh)


Thành phần

  • ½ chén bông cải xanh cắt nhỏ

  • ½ chén ớt chuông đỏ hoặc bất kỳ màu nào, cắt hạt lựu

  • Một ít xà lách xoong nhỏ

  • 2 muỗng canh rau húng quế xắt nhỏ

  • 1 muỗng cà phê lá bạc hà xắt nhỏ

  • ⅛ muỗng canh tương ớt húng quế Thái hoặc Indonesian sambal olek

  • 1 muỗng cà phê chất làm ngọt agave, hoặc đường hoặc mật ong

  • 1 muỗng canh nước tương nhạt (hoặc nước tương tamari)

  • 1 muỗng cà phê dầu thực vật

  • 1 nhúm asafoetida hoặc bột hing (gia vị Ấn)

  • 1 muỗng cà phê hạt vừng (mè) rang chín

Hướng dẫn

  1. Đun nóng chảo với dầu

  2. Cho bột hing vào phi thơm, rồi cho tương ớt Thái, đường (hay mật ong) vào đảo đều, cho tiếp bông cải xanh, ớt chuông, xà lách xoong, rau húng quế và bạc hà vào, đảo đều cho đến khi chín

  3. Nấu trong 2 phút

  4. Tắt bếp, đổ ra dĩa, rắc hạt mè lên trên mặt

  5. Ăn nóng.




Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam