Tìm kiếm

Giới thiệu về Thiền Inner Space

MỌI ĐỘ TUỔIHãy đánh dấu nếu điểm nào dưới đây là dành cho bạn


  • Điểm 1: Bạn có muốn học một kỹ thuật thiền đơn giản không?

  • Điểm 2: Bạn có muốn cảm thấy mạnh mẽ hơn ở bên trong không?

  • Điểm 3: Bạn có muốn cảm thấy bình tĩnh hơn ở bên trong không?

Nếu câu trả lời của bạn là ‘CÓ” thì nơi đây dành cho BẠN


Thiền


Thiền là thực hành làm dịu tâm trí của chúng ta và tập trung vào những suy nghĩ bình an, tích cực. Trong thiền định, chúng ta hướng sự chú ý của mình ra khỏi thế giới bên ngoài và bắt đầu nhìn vào bên trong. Chúng ta khám phá bình an, hạnh phúc, tình yêu và lòng tốt trong tâm hồn của chính mình. Những phẩm chất này nuôi dưỡng và cho chúng ta sức mạnh để đương đầu với những áp lực của cuộc sống hàng ngày.


Các cách thiền trong Góc Sáng tạo Trẻ này được thiết kế để giúp bạn giữ bình tĩnh, tập trung và giảm căng thẳng. Nó cũng giúp xây dựng ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng.


Đôi khi, có ý kiến cho rằng thiền có nghĩa là làm trống rỗng các suy nghĩ của tâm trí để trải nghiệm sự bình an. Tuy nhiên, sự thiếu bình an hay căng thẳng của chúng ta chủ yếu là do chất lượng của những suy nghĩ mà chúng ta có.


Vì vậy, giải thích đơn giản, Thiền Inner Space không cố gắng làm trống rỗng tâm trí. Thay vào đó, nó rèn luyện tâm trí tạo ra những suy nghĩ mang lại bình an và giúp chúng ta cảm thấy mạnh mẽ bên trong.


Có một mục tiêu


Đặt một mục tiêu đơn giản cho thiền định của bạn là rất hữu ích. Mục tiêu có thể giúp bạn tập trung trong khi thiền. Đừng chọn một mục tiêu quá khó hoặc phức tạp, mà hãy nhắm đến điều mình có thể dễ dàng đạt được. Ví dụ, bạn có thể muốn trải nghiệm cảm giác bình an và tĩnh lặng hoặc muốn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Mục tiêu của bạn cần phải tích cực và ở hiện tại. Thay vì nói “Tôi muốn buông bỏ nỗi sợ hãi và lo lắng”, bạn có thể nói rằng “Tôi cảm thấy bình an và hài lòng.”


Thay vì nói “Tôi muốn đầu óc mình ngừng lang thang”, bạn có thể nói “Tôi đang tập trung và tâm trí của tôi tập trung".


(Trích từ sách Khoảng trời bình yên cho teen, Sara Albion)


5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả