Gradient
Search

Giới thiệu ngắn về dự trữ Nước & Lương thực

INNER SPACE


Chúng ta đã thấy rằng, khi dịch cúm Virus Corona diễn ra ở nhiều quốc gia, người ta đã hoảng loạn mua sắm và các siêu thị đã cạn kiệt thực phẩm. Sự kiện này như một tín hiệu để chúng ta tích trữ một lượng lương thực và nước cần thiết để chúng ta không gặp áp lực vào những thời điểm thách thức và không gây áp lực cho các nguồn cung cấp thực phẩm có sẵn.


Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị kho lương thực theo sự cần thiết và nhu cầu riêng của gia đình mình. Thậm chí, bạn có thể mua bổ sung thêm một số mặt hàng khi bạn mua sắm mỗi tuần, sẽ giúp bạn dần xây dựng kho lương thực của nhà mình mà không bị áp lực.


Dự trữ nước


Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên khi nhận ra rằng họ sử dụng bao nhiêu nước mỗi ngày. Chúng tôi đề nghị bạn chuẩn bị:

  • Dự trữ nước uống, trong trường hợp nguồn nước bị gián đoạn hoặc không an toàn để uống

  • Bạn sẽ cần ít nhất ba lít nước uống sạch và hai lít nước để rửa và nấu ăn cho mỗi người trong mỗi ngày.

Ảnh: Internet


Dự trữ nước như thế nào?


Cách thức an toàn và đáng tin cậy nhất là mua nước đóng chai hoặc bình của nhà sản xuất có uy tín. Hãy dán nhãn cho các thùng chứa “nước uống” và viết ngày hết hạn.

Nếu bạn muốn sử dụng đồ uống tái chế:

  • Rửa sạch và lau các thùng/ bình chứa bằng xà phòng rửa chén và nước sạch

  • Hòa một muỗng cà phê dung dịch chất tẩy clo không mùi gia dụng lỏng vào bốn ly nước và quét lên tất cả các bề mặt bên trong của thùng chứa

  • Rửa kỹ lại bằng nước sạch

  • Đổ đầy nước uống

  • Đậy nắp thật chặt

  • Dán nhãn bên ngoài các thùng/ bình chứa như “Nước uống; Ngày đổ đầy và ngày đổ lại”

  • Thùng/Bình đựng nước nên được đổ đầy sau mỗi 6 đến 12 tháng

  • Dự trữ nước nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh có các vật liệu như xăng, v.v, vì hơi có thể thấm qua nhựa.


Lương thực


Tốt nhất là bạn chọn những gì bạn cảm thấy dễ dự trữ nhất theo nhu cầu của gia đình mình, và dựa theo điều kiện khí hậu và tình hình địa phương của bạn. Ở vùng khí hậu nóng và ẩm, thực phẩm không thể giữ được lâu như ở vùng khí hậu lạnh. Hãy xem xét nguồn cung cấp thực phẩm:

Ảnh: Container Stories

  • Thực phẩm đóng hộp hoặc đóng chai: Thực phẩm khô và có hạn sử dụng lâu dài (Tham khảo danh sách The Pantry List - Hiệp hội thông tin an toàn thực phẩm Úc - foodsafety.asn.au)

  • Hoặc bạn có thể lựa chọn xây dựng một kho lương thực thường xuyên như các mặt hàng thực phẩm có thể giữ trong vài tháng. Ví dụ gạo. Nếu bạn thường xuyên sử dụng gạo, thì bạn có thể tạo ra một hệ thống lưu trữ theo thứ tự thời gian. Ví dụ, gạo cũ được lưu trữ ở phía trước và gạo mới mua được đặt ở phía sau trong kho. Bạn sử dụng gạo từ phía trước và rồi đảm bảo rằng kho gạo của mình không bị hết hạn và cũng có thể xây dựng một kho thực phẩm nhiều tháng mà không cần phải nghĩ đến việc nó sẽ hết hạn sử dụng.


0 views

Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam