Tìm kiếm

Dành thời gian cho thiền


Hầu hết mọi người nói rằng họ muốn thiền. Hầu hết mọi người nói rằng họ không thiền. Và tại sao?

Bởi vì, họ nói, họ không có thời gian. Vậy làm thế nào và khi nào những người bận rộn, tạo ra những khoảnh khắc cho thiền?


Điều đầu tiên vào buổi sáng

Điều này sẽ nuôi dưỡng bạn bằng sức mạnh bên trong - gần giống như "bữa sáng cho bản thân bên trong". Giống như các chuyên gia y tế nói rằng bữa sáng là một bữa ăn quan trọng đối với cơ thể, vì vậy, một khởi đầu tốt cho ngày thiền cung cấp 'nhiên liệu' để chúng ta quản lý những thách thức của ngày.


Trong suốt ngày ‘Traffic Control’ = 'Kiểm soát giao thông'

Trung tâm Inner Space giới thiệu traffic control, đó là vài phút thiền vài lần một ngày. Bạn thậm chí có thể muốn thử nghiệm thiền trong 1 phút mỗi giờ và xem nó ảnh hưởng đến 59 phút khác như thế nào.


Nhiều người chia sẻ nó làm tăng sự tập trung của họ và họ không bị ‘bồi đắp’ quá nhiều của những suy nghĩ lãng phí hay không cần thiết. Đây là một cơ hội để kiểm tra xem suy nghĩ của chúng ta đang ‘du lịch’ theo hướng nào.

Và, nếu chúng ta sắp sửa ‘trượt’ vào những suy nghĩ lãng phí hoặc tiêu cực, hãy sắp xếp lại suy nghĩ của chúng ta theo hướng xây dựng.

Ảnh: Frank Mckenna / Unsplash


Ngoài ra khi chúng ta lái xe máy hoặc ô tô trên đường, chúng ta phải dừng lại ở mỗi trụ đèn đỏ, vì vậy đây là cơ hội để thiền ngắn - thử nghiệm với thậm chí 20 giây.


Buổi tối

Trước khi bạn ngủ là thời gian tốt để thiền cuối cùng trong ngày. Là một thói quen đi ngủ của bạn, hãy ngồi lặng lẽ với chính mình và suy ngẫm về ngày, xem xét những gì đã được thực hiện tốt và những gì có thể được thực hiện khác vào ngày mai.

Trước tiên hãy đóng ‘tệp 'các hoạt động trong ngày, sau đó ngồi thiền để bạn yên tâm đóng một ngày và có thể có một giấc ngủ ngon và chất lượng tốt.

14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả