Gradient
Search

Bún riêu chay

INNER SPACE


Nguyên liệu: ( cho 4 người)

  1. Bún khô: 400g

  2. Cà chua: 5 quả

  3. Nước đậu nành: 1000ml

  4. Đậu hũ: 5 bìa

  5. Rau thơm: kinh giới, tía tô, húng thơm

  6. Chanh, ớt tươi: 2 quả

Cách làm:

  • Cắt đậu hũ miếng vuông, chiên vàng. Ướp chút muối, đường, nước tương, tiêu xay.

  • Đun nước đậu nành, vắt 1 quả chanh bỏ hạt. Khi thấy nước đậu kết tủa, nổi lên trên bề mặt thì tắt bếp.

  • Cho dầu ăn vào chảo, phi hạt điều cho ra màu. Vớt bỏ hạt điều, cho cà chua thái múi cau vào sốt mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Thêm 500ml nước đun sôi. Đổ nước đậu đã đun lúc trước vào, thêm gia vị cho vừa.

  • Luộc bún khô 10 phút, chần qua nước lạnh cho các sợi không kết dính với nhau. Rau thơm nhặt rửa sạch

Trình bày

Cho bún ra tô, xếp đậu phụ rán, rau thơm lên trên. Chan nước dùng. Thêm chanh, ớt. Tùy khẩu vị có thể ăn kèm chả lụa chay, nấm bào ngư xào săn, vị sẽ ngon và đậm đà.



Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam