Gradient
Search

Bún đậu



Bún đậu dân dã, giòn thơm với sự kết hợp của bún tươi, đậu phụ hoà quyện hương vị của rau thơm và nấm.

"Ngon và lành, lại nhẹ bụng

Sợi bún tươi trong

Đậu phụ chiên vàng thơm lừng

Cùng rau thơm và hương vị nấm tự nhiên

Mời cả nhà cùng thưởng thức món – Bún đậu!"


Công thức (3 người ăn)

  • Nấm đùi gà: 2.5 lạng

  • Nấm hương: 0.5 lạng

  • Đậu phụ: 4 bìa

  • Bún tươi

  • 1 thìa cafe muối

  • 1 thìa cafe xì dầu

  • 1 thìa cafe đường, hạt tiêu xay

  • 1 bát con nước lạnh

  • 1 quả chanh

  • 1/2 bát con dầu ăn

  • Rau thơm: tía tô, kinh giới, bạc hà


Hướng dẫn thực hiện

  • Nấu nước dùng: Rửa sạch nấm đùi gà, nấm hương. Cho tất cả nấm, muối, xì dầu, 1 bát con nước lạnh. Xay nhuyễn. Sau đó cho vào 1 nồi nhỏ. Cho 1/2 bát con dầu ăn, đường. Khuấy đều đun nhỏ lửa 20 phút (thi thoảng khuấy cho các gia vị hoà quện với nhau).

  • Đậu phụ rửa qua nước, cắt từng miếng vuông chiên vàng.

Trang trí

Múc nước dùng ra bát nhỏ, cho thêm chanh, hạt tiêu, ớt tuỳ khẩu vị. Cho đậu ra đĩa nhỏ, trang trí thêm rau thơm. Ăn kèm với bún sẽ rất ngon và thơm hương vị nấm!


Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam