Gradient
Tìm kiếm

5 bước thiền


Một hướng dẫn đơn giản mà sâu sắc cho thiền thành công.


Bước 1: Thư giãn

Tôi trở nên thư giãn qua việc hít thở chậm và sâu vài lần… Khi hít vào, tôi hít sâu vào phổi hoàn toàn… Khi thở ra, tôi thở hơi ra hết… Tôi thư giãn toàn bộ các cơ bắp trên cơ thể mình …


Bước 2: Tập trung

Tôi trở nên tập trung bằng việc từ từ rút lui ý thức của tôi khỏi môi trường xung quanh… Từ từ nhưng kiên định, tôi rút lui sự chú ý của mình vào trong… Tôi tập trung sự chú ý của mình phía trước vầng trán và nhẹ nhàng, nhưng quyết tâm giữ sự tập trung của mình vào điểm ý thức này….


Bước 3: Chiêm nghiệm

Bây giờ, tôi tập trung… Tôi khuấy động chủ đề thiền của mình - ở những giai đoạn đầu của thiền, chủ đề của tôi có thể chỉ là một câu rõ ràng hoặc một đức hạnh mà tôi muốn trải nghiệm sâu.


Chiêm nghiệm là suy ngẫm sâu sắc về chủ đề này… Không theo cách gò ép, mà để tâm trí nhẹ nhàng tự nó ‘gói gọn’ xoay quanh suy nghĩ này. Cho phép chủ đề chìm sâu vào nhận thức của tôi và giữ trụ suy nghĩ của tôi về nó.


Bước 4: Nhận thức

Nhận thức là khi sự hiểu biết về chủ đề thiền và cảm nhận của tôi cùng hoà hợp. Tôi trải nghiệm sự hài hoà sâu sắc và ý nghĩa bên trong bản thân… Tôi khoan thai lặp lại chủ đề thiền của tôi cho đến khi nó thấm tràn trái tim tôi.


Bước 5: Thiền

Trong trạng thái thiền, tôi hoàn toàn hoà và chủ đề thiền và không còn cần ‘sáng tạo’ bất kỳ suy nghĩ nào nữa, nhưng tôi KHÔNG trống rỗng. Tôi hoà tan trong trải nghiệm của chủ đề suy nghĩ hoặc thiền. Điều này mang đến sự an lành và bình an tuyệt đối bên trong.

65 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam