Gradient
Search

Đậu hũ Parmesan & sốt cà chua


Làm sốt cà chua

Thành phần

  • 1 muỗng canh dầu ô liu

  • 1 nhúm nhỏ asafoetida hoặc bột hing (gia vị Ấn,có thể tìm mua tại cửa hiệu thực phẩm Ấn Độ)

  • ½ chén ớt chuông xắt nhỏ

  • 400 gram cà chua cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn

  • 8-10 cái nấm mỡ xắt nhỏ

  • 1 muỗng canh húng quế tươi, thái sợi nhỏ

  • 1 muỗng canh đường

  • 1 muỗng cà phê muối hoặc theo khẩu vị

  • 2 muỗng canh phô mai parmesan (có thể dùng parmesan dành cho người theo chế độ vegan)

Hướng dẫn

  1. Làm nóng chảo rồi cho dầu vào, bỏ bột hing vào phi thơm, rồi cho ớt chuông vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Nấu lửa nhỏ trong 10 phút cho thấm gia vị.

  2. Kế tiếp, cho cà chua xắt nhuyễn vào, thêm 400 ml nước, bỏ lá húng quế xắt nhuyễn và muối, đường vào quấy đều. Để lửa trung bình, cho đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa. Khuấy đều sau 10-15 phút để không bị khét. Nấu khoảng 45 phút.

  3. Xào nấm thật kỹ với lửa lớn cho đến khi nấm chuyển thành màu nâu và xệt lại.

  4. Đổ nấm và phô mai parmaesan vào hỗn hợp sốt cà chua khuấy đều.

  5. Chiết ra thành những hộp nhỏ để ngăn đá, để sử dụng cho nhiều món khác.

Làm đậu hũ Parmesan

Thành phần

  • 250g đậu hũ non cắt lát mỏng khoảng 1.5 cm

  • 1 cup bột chiên xù

  • 2 muỗng canh phô mai parmesan (có thể dùng parmesan dành cho người theo chế độ vegan)

  • 1 nhúm muối

  • Dầu ăn

  • ½ chén phô mai hỗn hợp hoặc pho mát Ý hỗn hợp

Hướng dẫn

  1. Làm nóng lò nướng đến 190°C.

  2. Đổ bột chiên xù vào 1 cái tô, thêm muối và phô mai parmesan vào, trộn đều

  3. Đổ dầu ăn vào một dĩa nhỏ. Lần lượt nhúng từng miếng tàu hũ nhỏ vào trong dầu cho thấm đều dầu, rồi lăn vào hỗn hợp bột chiên xù.

  4. Cho vào khay nướng.

  5. Nướng trong 30 phút hoặc cho đến khi đậu hũ có màu vàng nâu.

  6. Lấy ra, để sốt cà chua và bột phô mai lên từng miếng đậu hũ. Rồi nướng lại trong 4 phút hoặc đến khi phô mai chảy ra.

  7. Ăn cùng với sốt cà chua đã nấu.


Thêm

Liên hệ

30 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, 

​Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

+84 28 6283 9609 | +84 902 5522 43

© 2020 Inner Space Việt Nam